Người khuyết tật cần được hỗ trợ sinh kế... Thái Lan sẽ đóng cửa Facebook vì để lừa ... Epicboom của UE là loa mạnh mẽ, di động,... Tổng thống Santiago Peña Palacios: Sẽ... Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đến Việt ...
phân loại cột
thông tin nóng
>> vị trí của bạn:Trang web chính thức của Giải bóng chuyền Việt Nam > Hồ sơ công ty > Ukraine tung clip tuyên bố giành lại giàn khoan chiến lược trên biển Đen

Ukraine tung clip tuyên bố giành lại giàn khoan chiến lược trên biển Đen

ngày phát hành:2023-09-16 12:31    Số lần nhấp:73

  

Cơ quan tình báo quân đội Ukraine (GUR) ngày 11-9 thông báo lực lượng Ukraine đã giành lại quyền kiểm soát các giàn khoan có tên gọi "Tháp Boiko" trong một "chiến dịch đặc biệt". 

Ukraine cho biết các giàn khoan đã bị Nga kiểm soát từ năm 2015, sau khi Nga sáp nhập Crimea vào năm 2014, được Moscow sử dụng cho mục đích quân sự kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự tại Ukraine vào tháng 2-2022.

Theo đài BBC, tình báo quân sự Ukraine cũng công bố đoạn clip dài hơn 13 phút, có tiêu đề "Trận chiến trên biển", cung cấp một cái nhìn thoáng qua hiếm hoi liên quan đến cuộc xung đột. 

Đoạn video cho thấy các lực lượng đặc biệt Ukraine đang loại bỏ thiết bị quân sự của Nga sau một cuộc giao tranh giữa lực lượng đặc biệt của Ukraine ở trên xuồng và máy bay chiến đấu Su-30 của Nga.

photo-1-1694480300858638824246.jpg

Clip của tình báo quân sự Ukraine đăng tải trên YouTube cho thấy binh sĩ Ukraine căng cờ trên giàn khoan. Ảnh: YouTube

Trong đoạn clip mà tình báo quân sự Ukraine phát đi cùng với tuyên bố, những chiếc thuyền hơi đang lướt nhanh qua biển Đen, chở theo các đội đặc nhiệm Ukraine. Có thời điểm, các thuyền đến gần đảo Rắn (còn được gọi là đảo Zmiinyi).

Ở đoạn clip, người ta thấy cảnh quay những chiếc xuồng máy chạy quanh giàn khoan dầu khí, một số người lính đã giương súng bắn lên không trung và trèo lên giàn khoan. Sau đó, quân đội Ukraine tháo rời các thiết bị radar quan trọng. Radar được đề cập trong video là radar tìm kiếm bề mặt NEVA-B hiện đại của Nga.

Đoạn video cho biết thêm: "Trên các giàn khoan, phía Nga đã bố trí các kho chứa đạn dược và nhiên liệu cho máy bay trực thăng. Họ cũng đặt các trạm radar trên các tòa tháp để theo dõi tình hình trên toàn biển Đen".

Theo truyền thông Nga,Hồ sơ công ty những ngày gần đây, Nga nhiều lần tuyên bố ngăn chặn các tàu nhỏ chở quân Ukraine ở ngoài khơi bờ biển phía Tây bán đảo Crimea.

photo-1-16944803044731681640534.jpg

Giàn khoan "Tháp Boiko". Ảnh: Kyiv Post

Trong khi đó, hãng thông tấn nhà nước Ukraine Ukrinform dẫn lời quan chức của Cơ quan Tình báo quốc phòng Ukraine (GUR) cho biết Nga đã triển khai 46 bệ phóng tên lửa Iskander dọc biên giới với Ukraine.

Trong một cuộc họp báo ngày 10-9, ông Vadym Skibitsky, Phó Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc phòng Ukraine, nói: "Trong hơn một năm, Moscow đã không đạt được các mục tiêu chiến lược của mình, cả ở Ukraine nói chung và các khu vực Donetsk và Luhansk nói riêng".

Cuộc phản công Ukraine đạt được đột phá hướng tới Crimea Nga xuất kích máy bay chiến đấu chặn UAV Mỹ gần Crimea

Theo ông Skibitskyi, Nga đang tiến hành nhiều hoạt động nhất ở hai khu vực Kupiansk-Lyman và Maryinka-Donetsk. Mục tiêu của quân đội Nga trong các hoạt động như vậy vẫn là tiếp cận biên giới hành chính của khu vực Donetsk và Luhansk.

Trước đó, quân đội Ukraine cho biết Nga đã tấn công TP Kryvyi Rih bằng hệ thống tên lửa Iskander-K. Bộ Tổng tham mưu Ukraine cho biết trong suốt ngày 8-9, Nga tiến hành 13 cuộc tấn công vào các mục tiêu của Ukraine.上一篇:Tin hoạt động của các công ty năng lượng trong tuần qua (4-9/9/2023)

下一篇:EU: Đảo chính ở Gabon và Tây Phi là vấn đề lớn với châu Âu

Powered by Trang web chính thức của Giải bóng chuyền Việt Nam @2013-2022 RSS地图 HTML地图