Người khuyết tật cần được hỗ trợ sinh kế... Thái Lan sẽ đóng cửa Facebook vì để lừa ... Epicboom của UE là loa mạnh mẽ, di động,... Tổng thống Santiago Peña Palacios: Sẽ... Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đến Việt ...
phân loại cột
thông tin nóng
>> vị trí của bạn:Trang web chính thức của Giải bóng chuyền Việt Nam > Hồ sơ công ty > Thái Lan sẽ đóng cửa Facebook vì để lừa đảo tràn lan?

Thái Lan sẽ đóng cửa Facebook vì để lừa đảo tràn lan?

ngày phát hành:2023-08-26 12:59    Số lần nhấp:199

   facebook-reuters-1692623169025856586554.jpg

Bộ Kinh tế số và Xã hội Thái Lan khẳng định đã nhiều lần yêu cầu Facebook gỡ bỏ những quảng cáo mà bộ xác định là lừa đảo, song vấn đề này vẫn tồn tại - Ảnh: REUTERS

Ngày 21-8, Bộ trưởng Kinh tế số và Xã hội Thái Lan Chaiwut Thanakamanusorn đã đề nghị tòa án đóng cửa Facebook tại nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á này, nếu Facebook không tìm cách ngăn chặn các vụ lừa đảo đang ảnh hưởng đến khoảng hơn 200.000 người.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters, ông Chaiwut Thanakamanusorn nêu rõ bộ trên đang đề nghị tòa án ngăn Facebook cung cấp dịch vụ tại Thái Lan, nếu mạng xã hội này còn tiếp tục để những trang web giả mạo lừa đảo người dân.

Bộ Kinh tế số và Xã hội Thái Lan khẳng định đã nhiều lần yêu cầu Facebook gỡ bỏ những quảng cáo mà bộ xác định là lừa đảo, song vấn đề này vẫn tồn tại. Do đó,Hồ sơ công ty cơ quan này đã quyết định nhờ tòa án can thiệp.

Theo bộ trên, các hình thức lừa đảo trên Facebook bao gồm dụ dỗ người dùng đầu tư vào các công ty "ma", giao dịch tiền kỹ thuật số, giả mạo các cơ quan chính phủ như Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán.

Người phát ngôn của Bộ Kinh tế số và Xã hội Thái Lan Wetang Phuangsup cho hay nhà chức trách đang thu thập bằng chứng về hành vi sai trái của Facebook để trình lên tòa án. 

Ông nhấn mạnh nếu phát hiện Facebook có nhiều sai phạm, tòa án sẽ đóng cửa các trang web và các tài khoản của mạng xã hội này, hoặc thậm chí là toàn bộ nền tảng.

Hiện Meta chưa có bình luận về thông tin trên.上一篇:Nga công bố thời điểm tổ chức Diễn đàn Kinh tế phương Đông 2023 Minh Tuấn – Phương Thịn

下一篇:Cựu Phó Giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn bị tước hàm thiếu tướng

Powered by Trang web chính thức của Giải bóng chuyền Việt Nam @2013-2022 RSS地图 HTML地图