Thúc đẩy ngoại giao nhân dân Việt Nam - ... Hấp dẫn thể thao cấp tỉnh tổ chức tại đị... Bản tin Năng lượng Quốc tế 11/9: Nga kỳ ... WHO cảnh báo nguy cơ gia tăng bệnh truyề... Lời chúc Tết Quý Mão – 2023 của Tổng Bí ...
phân loại cột
thông tin nóng
>> vị trí của bạn:Trang web chính thức của Giải bóng chuyền Việt Nam > trung tâm tin tức > Bản tin Năng lượng Quốc tế 11/9: Nga kỳ vọng doanh thu xuất khẩu dầu sẽ tiếp tục tăng

Bản tin Năng lượng Quốc tế 11/9: Nga kỳ vọng doanh thu xuất khẩu dầu sẽ tiếp tục tăng

ngày phát hành:2023-09-15 12:59    Số lần nhấp:187

   Bản tin Năng lượng Quốc tế 11/9: Nga kỳ vọng doanh thu xuất khẩu dầu sẽ tiếp tục tăng

1. Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 87,07 USD/thùng, trong khi giá Brent dừng lại ở mức 90,37 USD/thùng.

Tuần vừa qua, giá dầu ghi nhận tuần tăng thứ 2 liên tiếp với chuẩn Brent và WTI đều tăng khoảng 2%. Giá dầu chỉ giảm nhẹ duy nhất 1 phiên do đồng USD tăng, số liệu kinh tế yếu hơn từ khu vực đồng euro, và dữ liệu xuất - nhập khẩu trong tháng 8 của Trung Quốc giảm.

2. Nga vẫn kỳ vọng doanh thu xuất khẩu dầu của mình sẽ tiếp tục tăng trong ba năm tới - ngay cả khi phải đối mặt với giới hạn giá và lệnh cấm vận của phương Tây, theo một dự báo của chính phủ nước này mà Bloomberg nắm được.

Dự báo kéo dài từ năm 2023 đến năm 2026, ước tính giá dầu thô trung bình là 62,70 USD/thùng - cao hơn gần 3 USD so với mức giá trần do G7 thiết lập vào cuối năm 2022. Khi giá dầu thô toàn cầu tăng trong thời gian qua,trung tâm tin tức giá dầu thô của Nga cũng tăng, với một số giao dịch vượt quá mức trần.

3. Nga - sau khi hứng chịu các lệnh cấm vận dầu mỏ của phương Tây và giới hạn giá đối với dầu và các sản phẩm dầu của mình, đã vận chuyển lô hàng dầu thô đầu tiên tới Brazil trong nỗ lực tìm kiếm thêm đầu ra cho nhiên liệu hóa thạch của mình.

Theo dữ liệu theo dõi tàu của Bloomberg, tàu chở dầu Aframax Stratos Aurora hiện cách bờ biển Brazil chưa đầy 500 dặm, chở 650.000 thùng dầu thô Varandey từ cảng Murmansk.

4. Bloomberg đưa tin, nhà phát triển trang trại gió ngoài khơi lớn nhất thế giới Orsted đang chuẩn bị rời khỏi các dự án của Mỹ trừ khi chính quyền của Tổng thống Biden đảm bảo nhiều hỗ trợ hơn.

Chính quyền Mỹ đã nói về các trang trại gió ngoài khơi như một thành phần thiết yếu trong quá trình khử carbon trong lưới điện của Mỹ, nhưng chi phí lạm phát tăng cao đã làm suy yếu sự tăng trưởng của ngành.

5. Lĩnh vực vận tải biển toàn cầu là một trong những lĩnh vực biến động nhất trong kinh doanh dầu khí. Trở lại tháng 6, các nguồn tin cho rằng tồn kho vận chuyển hàng hóa đã giảm sau khi giá cước vận chuyển cho các tàu chở siêu trọng tải ở Mỹ tăng vọt, khi các nhà máy lọc dầu châu Á chuyển sang thị trường Mỹ trong bối cảnh các quốc gia OPEC+ cắt giảm sản lượng.

Giá giao ngay trung bình cho các tàu chở dầu thô rất lớn (VLCC) cũ đã tăng lên 83.300 USD mỗi ngày trong khi giá cho các VLCC mới hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn đạt 91.000 USD mỗi ngày.

Bình An上一篇:Triều Tiên kỷ niệm 75 năm thành lập nước

下一篇:Xe tải lao vào công trường ở khúc cua khuất

Powered by Trang web chính thức của Giải bóng chuyền Việt Nam @2013-2022 RSS地图 HTML地图