Thúc đẩy ngoại giao nhân dân Việt Nam - ... Hấp dẫn thể thao cấp tỉnh tổ chức tại đị... Bản tin Năng lượng Quốc tế 11/9: Nga kỳ ... WHO cảnh báo nguy cơ gia tăng bệnh truyề... Lời chúc Tết Quý Mão – 2023 của Tổng Bí ...
phân loại cột
thông tin nóng
>> vị trí của bạn:Trang web chính thức của Giải bóng chuyền Việt Nam > trung tâm tin tức > WHO cảnh báo nguy cơ gia tăng bệnh truyền nhiễm do El Nino (Lượt xem: 985)

WHO cảnh báo nguy cơ gia tăng bệnh truyền nhiễm do El Nino (Lượt xem: 985)

ngày phát hành:2023-09-19 11:54    Số lần nhấp:187

   Ngày 21/6, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra cảnh báo về nguy cơ gia tăng các bệnh truyền nhiễm như Sốt xuất huyết và Zika do những tác động thời tiết đến từ hiện tượng El Nino trong năm 2023 và năm 2024.  WHO cảnh báo nguy cơ gia tăng bệnh truyền nhiễm do El Nino Theo WHO, các nước cần có kế hoạch ứng phó với các bệnh truyền nhiễm do Muỗi gây ra.

Trong một thông báo, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus - Tổng giám đốc WHO nhấn mạnh,Video trực tiếp Giải bóng chuyền nữ 2023 cơ quan này đang chuẩn bị cho sự bùng phát của các bệnh truyền nhiễm liên quan tới Muỗi. Theo đó, tình trạng biến đổi khí hậu do El Nino khiến mưa lũ xảy ra nhiều hơn,trung tâm tin tức đặc biệt là tại khu vực Thái Bình Dương làm gia tăng sự sinh sản của Muỗi và các dịch bệnh liên quan.

Từ năm 2022, WHO đã thiết lập một sáng kiến toàn cầu có mục tiêu tăng cường khả năng ngăn ngừa, phát hiện và ứng phó với các đợt bùng phát dịch bệnh liên quan tới Muỗi. WHO cũng cho rằng những hệ thống cơ sở hạ tầng y tế và kế hoạch hành động mà các nước xây dựng dành cho dịch COVID-19 cũng có thể được sử dụng cho các dịch bệnh trên.

Từ đầu năm đến nay, Peru và Argentina đang phải ứng phó với sự bùng phát của dịch Sốt xuất huyết, với gần 200.000 ca mắc cùng hàng trăm ca tử vong./.

Nguồn TTX Việt Nam上一篇:Lời chúc Tết Quý Mão – 2023 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

下一篇:ASEAN, Trung Quốc nhất trí đẩy nhanh đàm phán về Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (Lượt xem: 852)

Powered by Trang web chính thức của Giải bóng chuyền Việt Nam @2013-2022 RSS地图 HTML地图