Bàn giải pháp kiểm soát an toàn thực phẩ... Vụ tài xế 16 tuổi tông người chờ đèn đỏ:... Vợ Bùi Tiến Dũng diễn vedette cùng các h... Dùng giẻ tẩm xăng tấn công công an, 2 đố... Xin vỉa hè làm bãi giữ xe, Sở GTVT đề ng...
phân loại cột
thông tin nóng
>> vị trí của bạn:Trang web chính thức của Giải bóng chuyền Việt Nam > tuyển dụng nhân tài > Bị chó nuôi của nhà cắn, bệnh nhân cấp cứu trong tình trạng nguy kịch

Bị chó nuôi của nhà cắn, bệnh nhân cấp cứu trong tình trạng nguy kịch

ngày phát hành:2023-09-16 12:17    Số lần nhấp:149

   376876036_316875680998336_7793041019101576121_n.jpgCẳng chân của bệnh nhân bị chó cắn. (Ảnh: BVCC)

Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ngày 12/9 cho hay, Phòng tiêm chủng Vắcxin của Bệnh viện vừa tiếp nhận một trường hợp ở Hà Nội đến tiêm vaccine và huyết thanh phòng bệnh dại sau khi bị chó nhà nuôi cắn cách đây 3 ngày.

Bệnh nhân được đưa tới cơ sở cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, bị tổn thương bàn chân phải nặng nề và có nhiều vết cào cắn trên người. Hiện người bệnh tiếp tục theo dõi và điều trị.

[Đồng Nai: Xuất hiện 5 ổ dịch chó dại, nguy cơ diễn biến phức tạp]

Bệnh dại là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus dại gây nên. Bệnh lây truyền do virus dại xâm nhập qua các vết cắn, vết cào của động vật đã mắc bệnh. Sau khi xâm nhập vào cơ thể virus dại gây tổn thương trên hệ thần kinh trung ương ở một số loài động vật như các loại rơi, chuột, dê, cừu, trâu, bò ... đặc biệt là loại chó.

Hiện nay chưa có biện pháp điều trị cho người mắc bệnh dại khi đã lên cơn, người đã lên cơn dại tỷ lệ tử vong là 100%.

Theo Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế), bệnh dại là bệnh nguy hiểm, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu,tuyển dụng nhân tài nhưng hoàn toàn có thể phòng tránh được.

Do đó, người dân cần thực hiện tốt các biện pháp như tiêm phòng 100% cho chó, mèo đầy đủ và nhắc lại hàng năm, theo khuyến cáo của ngành thú y; nuôi chó phải xích, nhốt, khi ra đường phải mang rọ mõm.

Khi phát hiện trường hợp chó nghi dại, chó cắn nhiều người, hoặc nhiều chó, mèo trên địa bàn ốm, chết không rõ nguyên nhân cần báo ngay với chính quyền địa phương; nếu bị chó, mèo cắn cần đến ngay các cơ sở y tế để được điều trị dự phòng kịp thời…/.

T.G (Vietnam+)

上一篇:Giá xăng dầu hôm nay (11/9): Giảm trong phiên giao dịch đầu tuần

下一篇:Ông Trump đã thổi phồng tài sản lên 2,2 tỷ USD trong vụ án ở New York

Powered by Trang web chính thức của Giải bóng chuyền Việt Nam @2013-2022 RSS地图 HTML地图